Cách làm tôm rim chua ngọt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm rim chua ngọt cũng khá beginner thực hiện với 15 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm rim chua ngọt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ [email protected] ngay bạn nhé.
Tôm rim chua ngọt với những con tôm tương đối nhỏ vừa nên vẫn giữ lại vỏ tôm, rim cho gia vị, sốt ngấm đều khiến lớp vỏ trong bóng bẫy, hấp dẫn và đưa cơm.
Tôm rửa sạch, cắt đầu. Ướp vào tôm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút. Trong chén nhỏ, trộn đều 1 muỗng canh rượu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường, thắng nước màu với lửa thấp. Khi nước đường có màu nâu cánh gián thì cho tỏi, ớt, hành tím, gừng và hành lá vào xào thơm. Sau đó cho tôm vào đảo đều 2 phút.
Cho chén nước sốt vào, đậy nắp rim lửa vừa cho đến khi sốt sánh bám quanh tôm là tắt bếp.
Cho tôm rim ra đĩa dùng nóng với cơm rất ngon. Tôm tim chua ngọt với những con tôm tương đối nhỏ vừa nên vẫn giữ lại vỏ tôm, rim cho gia vị, sốt ngấm đều khiến lớp vỏ trong bóng bẫy, hấp dẫn và đưa cơm.
Ingredients
Directions
Tôm rửa sạch, cắt đầu. Ướp vào tôm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút. Trong chén nhỏ, trộn đều 1 muỗng canh rượu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường, thắng nước màu với lửa thấp. Khi nước đường có màu nâu cánh gián thì cho tỏi, ớt, hành tím, gừng và hành lá vào xào thơm. Sau đó cho tôm vào đảo đều 2 phút.
Cho chén nước sốt vào, đậy nắp rim lửa vừa cho đến khi sốt sánh bám quanh tôm là tắt bếp.
Cho tôm rim ra đĩa dùng nóng với cơm rất ngon. Tôm tim chua ngọt với những con tôm tương đối nhỏ vừa nên vẫn giữ lại vỏ tôm, rim cho gia vị, sốt ngấm đều khiến lớp vỏ trong bóng bẫy, hấp dẫn và đưa cơm.